BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG

Cuộc đời của chúng ta là những chuỗi ngày dài và ai cũng sẽ trải qua rất nhiều sự kiện trong cuộc đời.
Tâm nhận ra rất nhiều khách hàng khi tìm đến với Tâm để gỡ rối và xử lý những vấn đề về tinh thần thì khi đến họ rất buồn chán, đau khổ,… Họ nhìn rõ sự việc khiến họ lâm vào tình trạng như thế này song chỉ có duy nhất một điều họ không nhìn ra, thế nên họ rất bế tắc trong cuộc sống của chính mình. Đó chính là: trong những sự kiện xảy ra khiến họ không vui họ luôn nhìn thấy lỗi thuộc về người khác, họ đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh, mọi người xung quanh.
Có 1 điều họ không biết: Chưa bao giờ cách giải quyết vấn đề nằm ở việc Đổ Lỗi. Bởi khi bạn đổ lỗi thì người khác đi mà giải quyết, bạn ko cần phải làm gì cả, người kia phải tự đi thay đổi chứ, họ sai cơ mà.
Hình ảnh quen thuộc nhất là: Trong một cuộc họp, khi sếp khiển trách một ai đó làm sai thì phản ứng của người đó sẽ là đổ lỗi cho cho bộ phận khác không phối hợp nên họ không hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn hoặc chính là những người làm quản lý cấp trung lại đổ lỗi cho nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ mình giao phó, … đủ các lí do được đưa ra.
Bạn thật tội nghiệp khi cố gắng giải quyết vấn đề theo cách như vậy. Bạn có biết bạn đang biến mình thành nạn nhân của những thứ không hay xảy đến với bạn ko? Một người lãnh đạo sáng suốt họ sẽ nhìn ra bản chất của vấn đề, sếp sẽ thấy bạn thật kém cỏi và nếu bạn cứ tiếp tục lặp lại kịch bản cũ thì cuộc đời của bạn sẽ không thể thành công rực rỡ được bởi bạn thiếu một phẩm chất quan trọng của người thành công, đó là: Tinh thần Chịu trách nhiệm.
Quan trọng hơn, đó phải là CHỊU TRÁCH NHIỆM 100%. Bởi vì nếu bạn chỉ chịu trách nhiệm 1 nửa thì nửa còn lại bạn cho rằng người khác phải làm. Thế nhưng chúng ta không thể thay đổi được bất kỳ ai mà chỉ có thể thay đổi chính mình mà thôi.
Tâm lấy ví dụ cho bạn nhé:
1. Chồng bạn ngoại tình
Trách nhiệm thuộc về ai? Bạn trả lời thử xem
2. Con bạn học kém
Bạn nghĩ trách nhiệm thuộc về ai?
3. Bố mẹ bạn ko hiểu bạn
Trách nhiệm thuộc về ai?
Đấy, nghe lý thuyết thì dễ lắm nhưng khi mọi việc ko vui xảy đến, có phải bạn thấy trách nhiệm thuộc về người khác ko? Bạn tốt thế này cơ mà, bạn đã cố gắng hết mình rồi cơ mà! Có thể bạn còn thấy rằng thật là vô lý khi chồng mình đi ngoại tình mà mình lại phải chịu trách nhiệm cho việc đó hay việc học là việc của con bạn, sao bạn phải chịu trách nhiệm.
Bạn của tôi ơi:
Chịu trách nhiệm không phải là nhận hết cái sai của người khác về mình mà đơn giản chỉ là khi mỗi một sự việc xảy ra bạn cảm thấy mình không ổn thì hãy soi chiếu lại bản thân để:
? Rút ra bài học tích cực gì thông qua sự việc này
? Tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề
? Hãy thay đổi cách hành vi, cách làm của bạn đối với sự việc
Có như vậy bạn mới có thể có một kết quả khác mà thôi. Đừng đi theo lối mòn nữa, đừng làm theo cách cũ nữa. Nếu như bạn làm mãi mà nó vẫn không hiệu quả thì bạn cần nhận ra bạn phải làm những thứ khác đi thì mới có thể đạt được kết quả mà bạn mong muốn, khiến bạn cảm thấy yên vui. Đấy mới chính là tinh thần chịu trách nhiệm 100%.
Khi bạn biết chịu trách nhiệm 100% thì thì bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình dù cho bất cứ chuyện gì lớn đến mấy xảy đến với bạn.
Bạn thử đưa ra hành động hay những điều tích cực bạn rút ra cho 3 ví dụ trên để Tâm xem bạn có tốt nghiệp được trường đời không nhé ?
Yêu thương ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *