SỨC MẠNH CỦA NGÔN TỪ

Ngôn từ không diễn tả cuộc sống mà nó được dùng để tạo nên cuộc sống này.
Trong 3 yếu tố để đạt được trạng thái năng lượng đỉnh cao mà những bậc thầy thế giới về phát triển con người như Tony Robbins chỉ dạy thì yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng đó chính là Ngôn Từ.
Bạn có biết rằng tại sao có những người có thể nói ra những lời nhẹ nhàng, dễ nghe, thấu hiểu khiến mọi người yêu quý, còn đa số những người khác lại không thể làm chủ từ ngữ của mình, luôn nói ra những điều tiêu cực, than trách, chỉ trích khiến người khác xa lánh mình.
MITA đã tiếp đón nhiều khách hàng và MITA thấy rằng bản chất con người họ dù rất tốt, họ nỗ lực, cố gắng làm thật nhiều việc để được người khác ghi nhận song họ lại nhận về cay đắng, sự xa lánh, phản bội. Họ thật sự không hiểu và họ đổ lỗi cho người khác, họ than trách, thậm chí là oán hận người mà họ cho rằng lẽ ra người đấy phải mang ơn mình, phải yêu thương mình vì những gì mình đã làm vì họ.
Họ không biết rằng họ đã bỏ quên 1 vũ khí vô cùng quan trọng, đó là ngôn từ. Biết cách sử dụng ngôn từ bạn sẽ dễ làm kiểm soát và làm chủ cuộc sống của mình.
? Chỉ 1 câu nói không phù hợp, bạn có thể dập tắt sự náo nhiệt của đám đông.
? Chỉ một câu nói không phù hợp, bạn có thể khiến người khác hiểu sai hoàn toàn ý của bạn.
? Chỉ 1 câu nói không phù hợp, người bạn đời của bạn có thể thấy bạn không trân trọng họ.
? Chỉ 1 câu nói không phù hợp, bạn đánh mất 1 mối quan hệ tốt đẹp của chính mình.
? Chỉ một câu nói không phù hợp bạn có thể dập tắt ước mơ của một đứa trẻ.
? Chỉ một câu nói không phù hợp bạn có thể để tạo nên một kẻ thù cho chính mình.
Nếu bạn không ý thức được sức mạnh của lời nói và cho rằng mình có quyền được nói tất cả những gì mình nghĩ mà những lời nói đó chứa đầy sự tiêu cực thì bạn sẽ còn đánh mất nhiều thứ quý giá trong cuộc đời mình.
Cách đây không lâu, Tâm huấn luyện cho 1 cặp đôi về “Nghệ thuật dẫn dắt tạo ảnh hưởng“, họ lần đầu tiên hiểu ra những xung đột, mâu thuẫn sự khó chịu bấy lâu không giải quyết được & nó cứ lặp đi lặp lại năm này qua năm khác về người bạn đời của mình hóa ra có thể giải quyết chỉ bằng một vài lời nói đúng cách. Khi học, họ đã thấy ngay hiệu quả được Tâm chỉ dẫn, nhận xét, góp ý từng chút một & quan trọng là thái độ của người bạn đời khi nghe thấy những lời nói đó họ cảm thấy dễ nghe, thoải mái & muốn làm những gì người kia nói.
Vui hơn là khi gặp lại trong 1 khóa huấn luyện khác sau đó nửa tháng, cặp đôi đáng yêu này thi nhau khoe kết quả tuyệt vời không thể ngờ đến khi họ áp dụng những kiến thức đã được học để giao tiếp với các mối quan hệ bạn bè, đối tác, gia đình của họ, họ nhận ra khi họ biết cách làm chủ ngôn từ thì họ có thể gây ảnh hưởng đến người khác, có thể khiến người khác trở nên yêu quý mình nhiều hơn và có thêm những người bạn mới rất tích cực, giỏi giang hợp với mình.
Để nói được những điều tích cực, lời hay ý đẹp & giải quyết được vấn đề, bí kíp cho bạn là đây:
? Suy nghĩ tích cực
? Bình tĩnh
? Xác định mục tiêu, điều bạn thật sự muốn là gì
? Đặt mình vào vị trí của người khác
? Đặt câu hỏi nhiều hơn thay vì cứ nói ra quan điểm của mình
Nhìn thì đơn giản song Tâm biết để làm được không hề dễ. Vì thế nên Tâm mới dành nguyên 1 ngày 8 tiếng để giúp mọi người thật sự hiểu về sức mạnh của lời nói, của ngôn từ, hóa giải những xung đột không đáng có trong các mối quan hệ.
Còn ai muốn ngay lập tức có thể cải thiện khả năng giao tiếp, biết cách làm chủ ngôn từ thì cứ liên hệ MITA nhé. Đảm bảo chỉ sau 1 ngày, bạn sẽ trở thành 1 người tuyệt vời hơn rất nhiều ???

10 thoughts on “SỨC MẠNH CỦA NGÔN TỪ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *