LÀM CHỦ TÂM TRÍ – LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI

Mỗi người trong chúng ta đều được ban tặng những thứ quý giá, chúng ta làm chủ cuộc sống của chính mình và hoàn toàn có thể tạo ra một cuộc sống tươi đẹp như chúng ta mong muốn, bạn có tin điều đó không?
Câu hỏi đặt ra là: “Tại sao có những người có rất Thành công và Hạnh phúc còn đa số những người còn lại thì không?“. Điểm khác biệt là gì?
Bạn có biết rằng chỉ có một thứ duy nhất tạo ra sự khác biệt về chất lượng cuộc sống hoàn toàn khác nhau này, đó chính là bởi suy nghĩ.
Nếu như coi tâm trí của chúng ta là một khu vườn vô cùng xinh đẹp với rất nhiều loại cây quý, đầy hoa thơm, cỏ lạ thì khi có một người khi vứt rác vào khu vườn của mình thì điều đầu tiên bạn làm là gì?
Nếu như chúng ta dành thời gian để trách móc, phê phán hành động không đúng của người khác, cứ ngồi đấy than vãn về cuộc đời, về người khác thì khu vườn của chúng ta sẽ như thế nào?
Bạn có nghĩ rằng điều mà mình nên làm là hãy đi dọn rác không? Và hãy dựng lên hàng rào để bảo vệ cho khu vườn xinh đẹp của mình thay vì mất thời gian tranh cãi với người khác và truy tìm thủ phạm, nói rõ đúng sai, điều đó sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi, buồn chán hơn mà thôi.
Trong cuộc sống này cũng vậy nếu như tâm trí của bạn chính là khu vườn vô cùng xinh đẹp thế nhưng hàng ngày bạn đang làm gì với khu vườn của mình vậy? Bạn có đang chăm sóc Khu vườn của mình bằng những suy nghĩ tích cực, hướng đến những điều tốt đẹp hay không?
Hãy nhìn lại xem bạn có tự xả rác ra khu vườn tâm trí của mình bằng những suy nghĩ tiêu cực, bằng việc than trách về cuộc đời, về công việc, về cuộc sống và về những người bạn cảm thấy không hài lòng hay không?
Hoặc khi bạn cứ để cho những người xung quanh của bạn bơm đầy vào đầu bạn những thông tin tiêu cực bằng những lời phán xét, chỉ trích, nói xấu người khác, bàn luận những chuyện tiêu cực không hề liên quan gì đến bạn… thì liệu khu vườn tâm trí của bạn nó sẽ phát triển như thế nào? Liệu khu vườn có còn xinh đẹp và ngát hương nữa hay không?
Ngày hôm nay MITA muốn bạn tĩnh tâm kiểm tra lại những suy nghĩ và cảm nhận của chính mình: “Ngay lúc này bạn đang nghĩ gì vậy?” Những điều bạn suy nghĩ đó là Tích cực hay tiêu cực và bạn có nhận ra rằng nếu như bạn đang suy nghĩ tiêu cực thì bạn nên dọn ngay đống rác đấy đi không để những điều tốt đẹp có cơ hội đến với bạn?
Chỉ khi bạn làm chủ tâm trí của mình, kiểm soát được suy nghĩ của mình và hướng tới những điều tốt đẹp, tích cực thì bạn mới nhận ra rất nhiều những điều tốt đẹp trong cuộc sống vẫn luôn ở bên bạn và bạn mở ra một cánh cửa để cho niềm vui, thành công, hạnh phúc có cơ hội để đến với bạn nhiều hơn nữa.
Chúc bạn một ngày mới thật tuyệt vời ???
Yêu thương ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *